Vay tín chấp doanh nghiệp vừa và nhỏ

Vay tín chấp doanh nghiệp là sản phẩm cho vay của ngân hàng dành cho cá nhân hoặc tổ chức doanh nghiệp, với hạn mức cho vay không quá lớn và không yêu cầu tài sản thế chấp. Vậy điều kiện và thủ tục vay tín chấp doanh nghiệp là gì?

Cùng với sự tăng lên rất nhanh của nền kinh tế thị trường, mỗi doanh nghiệp tuổi đời còn ít ra đời ngày một đông thêm nhưng cũng phải vượt qua với rủi ro về việc không đủ tiền tệ. Trong hoàn cảnh đó các loại hình vay thế chấp quá nhiều thủ tục và không đáp ứng đủ nguyện vọng thì vay vốn tín chấp xuất hiện như một cách thức đáp ứng cả hai tiêu chí: Là lời giải đáp vấn đề khó khăn thiếu hụt vốn của tất cả mọi doanh nghiệp và giúp khai thông ngân quỹ, giúp tăng thêm lợi nhuận cho ngân hàng. Ở bài viết phía dưới sẽ giải thích thêm về hình thức vay trên.

Vay tín chấp doanh nghiệp có định nghĩa là gì??

Vay tín chấp có thể hiểu khác là phương pháp cho vay của ngân hàng dành cho người đăng ký sử dụng dịch vụ là cá nhân hoặc tổ chức quy mô nhỏ, với hạn mức cho vay không Quá lớn và không cần phải tài sản thế chấp. Vay tín chấp doanh nghiệp là kiểu ngân hàng hỗ trợ doanh nghiệp một Các phương pháp vay để bổ sung tiếp vào vốn kinh doanh hay mua các tài sản cố định mà ngân hàng liên kết nhà cung cấp trao đổi các sản phẩm đó.

Các hình thức vay tín chấp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

mỗi doanh nghiệp vừa và nhỏ có ý muốn các khoản nợ vốn tài chính không Quá lớn nhưng lại quá là khó để tiếp cận với gói vay vốn từ ngân hàng vì các nguyên tắc như: Với thời gian hoạt động làm ăn ngắn, chưa có doanh số kinh doanh nổi trội, tài sản đảm bảo không đủ,… Điều này gây ra nhiều bất lợi cho mọi doanh nghiệp vừa và nhỏ. Vì vậy, khiến hoạt động làm ăn và phát triển không thể thực hiện đúng theo như kế hoạch kinh doanh đã dự định và gây ra những tổn thất chỉ vì vấn đề thiếu vốn.

Vay tín chấp doanh nghiệp

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, số lượng tất cả doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm đại đa số lên đến 97%, sử dụng đến 50% lao động và đóng góp 40% vào GDP nước nhà đã trở thành thị trường tiềm năng để các ngân hàng khai thác đồng thời phân tán được rủi ro. Các gói nợ vốn tín chấp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ ra đời đáp ứng với được tiêu chí đôi bên cùng có lợi: vừa giúp hoạt động kinh doanh doanh nghiệp tốt hơn, vừa giúp ngân hàng khơi thông nguồn vốn, giúp tăng lợi nhuận và phân tán rủi ro.

Điều kiện và các thủ tục vay vốn

Điều kiện

Dựa trên mỗi ngân hàng sẽ có các khoản vay vốn với số tiền và lãi suất, mức kì hạn cho vay khác trong đi kèm là những điều kiện khác nhau. Nhưng có một số điều kiện tối thiểu doanh nghiệp phải đáp ứng là:

  • Doanh nghiệp thành lập hợp pháp tại Việt Nam.
  • Doanh nghiệp đã có hoạt động làm ăn ít nhất 3 năm.
  • Với doanh thu lợi nhuận hàng năm tối thiểu 2 tỷ VNĐ.
  • Mục đích vay: Sửa chữa, tân trang cơ sở kinh doanh, văn phòng, nhà máy hoặc trao đổi và buôn bán máy móc, trang thiết bị.
  • Đáp ứng các điều kiện tối thiểu khác tùy từng ngân hàng.

Thủ tục

Với khoảng kỳ hạn giải ngân nhanh chóng, chỉ vài ngày cho đến 1-2 tuần, thậm chí giải ngân trong ngày, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những hồ sơ sau khi muốn vay vốn tín chấp doanh nghiệp:

  • CMND/ Căn cước công dân và sổ hộ khẩu của chủ doanh nghiệp. Nếu bạn không có hộ khẩu tại địa chỉ thường trú, một số ngân hàng cần trình giấy tạm trú tạm vắng của địa phương/
  • Các giấy tờ chứng minh doanh nghiệp có khả năng chi trả nợ: báo cáo nguồn thu doanh nghiệp,..
  • Giấy phép hoạt động phát triển cho Sở Kế hoạch – Đầu tư cấp.
  • Điều lệ doanh nghiệp
  • Giấy tờ chứng minh doanh nghiệp có hoạt động buôn bán thực tế, không phải công ty ma: các hơp đồng đã ký kết trong kỳ hạn gần đây,…

Các ngân hàng cho vay tín chấp doanh nghiệp hiện nay

Với sự phát triển của thị trường tất cả mọi doanh nghiệp vừa và nhỏ, các ngân hàng cũng mở rộng và tạo điều kiện cho mỗi doanh nghiệp được vay vốn. Nhiều ngân hàng hiện nay có Khoản vay vốn tín chấp như: VPbank, VIB, Vietcombank, ABbank, Sacombank, …

Với bài viết trên đây, bạn đã trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất về vay tín chấp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hiện nay có rất nhiều ngân hàng với chính sách vay vốn hấp dẫn và cạnh tranh, hãy tìm hiểu và cân nhắc thật kĩ để chọn một ngân hàng phù hợp với doanh nghiệp của bạn nếu có nhu cầu vay tín chấp nhé!

Bạn muốn vay tiền? - Click xem Hướng dẫn vay tiền

Ý kiến người vay Pre Next